Thứ tư, 08/02/2023, 10:32 (GMT+7)

Trend “đúng nhận sai cãi” là gì mà phủ sóng khắp mạng xã hội?

(Tiếp thị Gia đình) - Những ngày qua, trend "đúng nhận sai cãi" liên tục phủ sóng khắp các nền tảng mạng xã hội, nhiều người thắc mắc không biết câu nói này bắt nguồn từ đâu.

Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, Tiktok đang rầm rộ những video clip nói về việc bổ hoa quả và câu “đúng nhận sai cãi” đang “thống trị” mạng xã hội trong rất nhiều bài đăng, dòng trạng thái, video ngắn… Nhiều người hỏi nhau, do đâu mà 4 chữ này đùng một cái trở thành hot trend khiến bao người ”đu” theo như vậy?

trend dung nhan sai cai
Video "đúng nhận sai cãi" đang lên top xu hướng ở TikTok

Được biết, câu nói “đúng nhận sai cãi” được bắt nguồn từ tài khoản Tiktok cô đồng Trương Hương có hơn 100 nghìn lượt theo dõi, cách thức xem vận mệnh của cô đồng là bổ đôi quả cau. Câu nói nổi bật nhất thường được cô nhắc đi nhắc lại sau khi nêu gia cảnh hay chuyện quá khứ của khách hàng là "đúng nhận sai cãi", “đúng nhận sai cãi cho tôi”, ý là nếu thấy cô phán đúng thì nhận, thấy sai thì phải phản hồi ngay. Tuy nhiên, người nghe luôn “đứng hình”, ngớ người vì cô nói nhanh đến chóng cả mặt, ít ai nghe kịp để còn nhận hay cãi.

Những clip TikTok của cô đồng Trương Hương được chia sẻ rầm rộ và câu nói “đúng nhận sai cãi” với ngữ khí dứt khoát, chắc nịch, tự tin lập tức được nhiều cư dân mạng nhại lại. Thậm chí không ít TikToker khác ăn theo, làm lại các clip xem bói, nhưng thay vì dùng quả cau thì họ dùng loại quả khác như lê, mít, thanh long... khiến người xem cười đau bụng. Trong đó, nổi bật nhất về độ hài hước là clip của nam TikToker Long Chun, với màn xem bói bằng cách bổ từng quả trong chùm nho.

trend dung nhan sai cai
Loạt hot TikToker đu trend "đúng nhận sai cãi"

Câu nói chỉ đơn giản là để chỉ đến một cuộc tranh luận, xác nhận đúng sai, phải trái giữa 2 bên người nói và người nghe với nhau.

Sở dĩ cụm từ “đúng nhận sai cãi” trở nên hot, thành trend bởi vì ngữ điệu nói của cô đồng khiến dân tình thích thú và quay các clip tương tự với phong thái hài hước. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là hoạt động mê tín dị đoan.

Bài Mới