Đầu tàu kinh tế của cả nước giảm tốc trong quý I/2023

Mức tăng trưởng GRDP của TP.HCM được xếp hạng 56/63 địa phương, thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và thấp hơn mức trung bình chung của cả nước.


Cần xây dựng hệ thống kho riêng cho dự trữ xăng dầu quốc gia

Bộ Công Thương ước tính tổng vốn đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu khí đốt đến năm 2030 khoảng 270.000 tỷ đồng.


Hướng đến mục tiêu tất cả sàn giao dịch thương mại điện tử lớn ký cam kết không kinh doanh hàng giả

Chính phủ vừa phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025.


UFIN Web3 Incubator công bố việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong mảng Web3, AI, Big Data, Metaverse

Ngành công nghệ ở Việt Nam là một “sân chơi” mở cần được khai thác, nhất là trong mảng nhân sự.


Người dân Việt hứng thú tham gia Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I

Lễ hội Bánh mì quy tụ hơn 100 gian hàng của các thương hiệu bánh mì, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp các loại nhân và bánh mì.


Kim ngạch xuất khẩu quý I giảm mạnh so với cùng kỳ

Kéo lùi sự tăng trưởng xuất khẩu là các mặt hàng như: cà phê, cao su, chè, hạt tiêu, cá tra, tôm, gỗ và sản phẩm gỗ, sản phẩm mây, tre, cói thảm…


Chi phí sống ở Hà Nội đắt đỏ nhất cả nước

Hà Nội tiếp tục là địa phương có chi phí sống cao nhất cả nước năm 2022, tiếp sau là Quảng Ninh và TP.HCM, Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu.


TK2 - Maison Détox: Căn nhà khẳng định vị thế chủ nhân

Quỹ căn hoàn thiện tại tòa tháp TK2 - Maison Détox (thuộc đại đô thị Vinhomes Smart City) đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng nhờ sở hữu những giá trị Indochine độc bản cùng tiêu chuẩn bàn giao đẳng cấp.


Tân Sơn Nhất: Tăng phí dịch vụ taxi ra vào sân bay

Cách điều chỉnh mới cộng thêm phí ra vào cổng sân bay là 10.000 đồng/lượt thì giá thành mỗi chuyến xe sẽ đội lên 24.100 - 34.100 đồng.


Săn tìm toạ độ ngắm hoàng hôn đẹp nhất phía Đông Thủ đô

Không chỉ mở ra phong cách sống cân bằng “tĩnh - động” mang tên Dynamic Zen Living, các căn hộ The Zenpark còn sở hữu tầm view "triệu đô” đắt giá tại toạ độ đẹp nhất Vinhomes Ocean Park.


'Bức tranh' doanh nghiệp ảm đạm trong quý I/2023

Mỗi tháng trong quý I/2023, hơn 20.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường, cao hơn thời đỉnh dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng.


Nhà ga hàng không quốc tế Đà Nẵng được tổ chức SkyTrax xếp hạng 4 sao

Nhà ga hàng không Quốc tế Đà Nẵng vừa chính thức được tổ chức SkyTrax xếp hạng là nhà ga hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt 4 sao.


Hải sản nhập khẩu tràn ngập thị trường Việt

Giá cả của các loại hải sản nhập khẩu trước đây siêu đắt đỏ thì nay cũng đã có giảm dần theo thời gian, phù hợp hơn với túi tiền của người dân Việt.


GDP quý I/2023 của Việt Nam thấp thứ 2 trong giai đoạn 2011-2023

GDP quý I/2023 của Việt Nam tăng 3,32%. Mức này chỉ cao hơn tốc độ tăng 3,21% của quý I/2020 trong vòng 13 năm kể từ năm 2011.


Hoa thiên nga mắt ngọc hút khách trên chợ mạng

Loài hoa độc lạ mang tên thiên nga mắt ngọc đang thu hút nhiều người mua hàng. Liệu thiên nga mắt ngọc có “soán ngôi” hoa loa kèn trong mùa kèn tháng 4 nở rộ?


Nông dân Sóc Trăng phấn khởi nhờ giá mía tăng, thu lợi nhuận tốt

Những tín hiệu lạc quan về giá cả và khâu tiêu thụ thuận lợi trong niên vụ mía đường năm nay đang "thắp" lại niềm tin với người trồng mía xứ Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.


Sầu riêng Musang King trồng ở Việt Nam: Giá đắt nhưng luôn cháy hàng

Sầu riêng Musang King – loại sầu riêng ngon nhất thế giới đã được trồng ở Việt Nam và được bán với giá rất đắt đỏ nhưng vẫn cháy hàng.


Hoa loa kèn đầu vụ giá rẻ hơn những năm trước

Giá hoa loa kèn ở các chợ dân sinh, chợ mạng, cửa hàng hoa… đang ở mức rất rẻ, dao động trong khoảng 90.000-150.000 đồng/bó 100 bông.