Thứ bảy, 25/02/2023, 10:28 (GMT+7)

Sai lầm chăm sóc tóc uốn, nhuộm bạn cần tránh

(Tiếp thị Gia đình) - Chăm sóc tóc không đúng cách có thể đẩy nhanh quá trình phai màu nhuộm hoặc làm mất nếp tóc xoăn. Dưới đây là 5 sai lầm chăm sóc tóc uốn nhuộm mà bạn nên tránh để duy trì độ bền đẹp của tóc.

Để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao

Gội đầu bằng nước nóng có thể là liệu pháp giảm mệt mỏi sau cả một ngày. Tuy nhiên, nhiệt độ nước quá cao lại khiến tóc yếu và khô hơn. Như vậy, mái tóc nhuộm hoặc uốn xoăn của bạn sẽ mất đi độ mềm mại, bóng khỏe. Cách hiệu quả để không làm tổn thương tóc là gội đầu bằng nước ấm hoặc nước mát.

sai lam cham soc toc Tiepthigiadinh H1
Hạn chế tối đa việc để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Đối với các loại dụng cụ tạo kiểu như máy là tóc, máy uốn xoăn, chị em cũng nên hạn chế dùng. Việc để tóc tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao có thể khiến màu nhuộm phai nhanh hơn.

Nhà tạo mẫu tóc Michelle Cleveland tại New Jersey, Hoa Kỳ chia sẻ rằng: "Mái tóc của bạn không thể chịu được nhiệt. Bởi vậy, hãy tránh việc dùng các dụng cụ tạo kiểu sinh nhiệt, và gội đầu bằng nước nóng".

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu quá nhiều là một trong những sai lầm phổ biến. Tần suất gội đầu thường phụ thuộc vào lối sống của bạn. Tuy nhiên, nếu gội đầu quá thường xuyên thì chuyên gia tóc Leo Izquierdo tại New York cảnh báo rằng: "Mái tóc nhuộm có thể phai nhanh hơn hoặc trông xỉn màu". Bạn nên gội đầu khoảng 2 - 3 ngày/lần để bảo vệ sức khỏe mái tóc, đồng thời giúp kiểu tóc uốn/nhuộm được bền đẹp.

Bỏ qua dầu xả

Mái tóc đã tiếp xúc với hóa chất như tóc uốn/nhuộm thường có xu hướng bị khô hoặc dễ gãy. Bởi vậy, các nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn nên dùng một sản phẩm, đó là dầu xả.

"Bạn sẽ cần tăng cường dưỡng ẩm cho mái tóc, để tránh tình trạng phai màu, xơ rối", nhà tạo mẫu tóc Andrew Fitzsimons nhấn mạnh. Lưu ý rằng muốn mái tóc uốn/nhuộm nhận được sự chăm sóc tối ưu, các nàng nên chọn loại dầu xả chuyên dụng.

Dùng sản phẩm chăm sóc tóc chứa cồn

sai lam cham soc toc Tiepthigiadinh H2
Dùng sản phẩm chăm sóc tóc chứa cồn là sai lầm với mái tóc uốn nhuộm.

Có vô vàn các sản phẩm chăm sóc tóc mà bạn sẽ gặp khi đi mua sắm, và không phải lựa chọn nào cũng phù hợp với tóc uốn/nhuộm. Nhà tạo mẫu tóc cho người nổi tiếng Andrew Fitzsimons tại New York, Hoa Kỳ cho biết: "Bạn cần phải để ý đến bảng thành phần của các sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc, nhất là sau khi nhuộm".

"Ví dụ là các sản phẩm chứa nhiều cồn (như keo xịt tóc chẳng hạn) có thể khiến sợi tóc bị khô, dễ đứt gãy và nhanh mất màu nhuộm", nhà tạo mẫu tóc Andrew Fitzsimons bổ sung thêm. Đối với tóc xoăn, sản phẩm chứa cồn có thể tạo vẻ xác xơ, thiếu sức sống cho mái tóc.

Không bảo vệ tóc khi ngủ

Một trong những câu hỏi về tóc được nhiều chị em thắc mắc là: "Tôi nên làm thế nào để không phá hỏng kiểu tóc xoăn khi đi ngủ?".

sai lam cham soc toc Tiepthigiadinh H3
Nếu bạn đang dùng gối vải cotton, thì đã đến lúc thay đổi.

Nghe có vẻ cầu kỳ, mất công nhưng việc bảo vệ tóc khi đi ngủ là cần thiết để duy trì một mái tóc xoăn bền đẹp, vào nếp. Nếu bạn đang dùng gối vải cotton, thì đã đến lúc thay đổi. Dù đắt đỏ đến đâu, vải cotton cũng tác động khá "khắc nghiệt" lên mái tóc. Bên cạnh đó, loại vải này còn hấp thụ dầu tự nhiên trên tóc khi bạn ngủ, dẫn đến tình trạng mất độ ẩm. Bí kíp ở đây là bạn có thể bao phủ mái tóc bằng một chiếc khăn lụa, hoặc sử dụng gối vải lụa. Như vậy, bạn sẽ giảm thiểu tổn thương cho mái tóc khi đang ngủ.

Bài Mới