Giới thiệu về Tạp chí Tiếp Thị Gia Đình

1. Lịch sử hình thành và phát triển

TT&GĐ (Tiếp thị gia đình - tiepthigiadinh.vn/) là tạp chí được thành lập dưới tên Tiếp thị & Quảng cáo Việt Nam, sau đổi thành Tiếp thị & Gia đình. Số báo đầu tiên phát hành vào năm 2001 với hình ảnh là người mẫu Bùi Việt Hà trên bìa. Năm 2002, TT&GĐ ra số báo đặc biệt chào đón năm mới Nhâm Ngọ và từ đó đến nay, mỗi năm tạp chí đều phát hành một số báo đặc biệt chào đón năm mới. 

9-2002, TT&GĐ phát hành số báo tháng đầu tiên, tiền thân của tạp chí Phong cách. Tạp chí Phong cách sau đó được ra mắt vào tháng 6-2011 dưới một mẫu thiết kế mới và mang tên Phong cách Harper's Bazaar.

3-2006, TT&GĐ phát hành chuyên mục Vào Bếp. Ngay từ khi phát hành "Vào Bếp" đã trở thành một cẩm nang giới thiệu về các món ăn ngon và bí kíp nấu ăn đơn giản, phù hợp với các bà nội trợ. 

9-2008, TT&GĐ Wedding đã ra mắt bạn đọc trên toàn quốc, trở thành một cẩm nang cưới toàn diện, phát hành ba tháng một lần. Sau đó, TT&GĐ Wedding thay đổi lịch phát hành, phát hành mỗi năm hai lần và chú trọng vào thời điểm cưới xin rầm rộ nhất của các đôi uyên ương. TT&GĐ Wedding cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về cách tổ chức đám cưới, trang trí, váy cưới, chụp ảnh cưới, và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến đám cưới.

11-4-2011, TT&GĐ ra mắt ứng dụng trên iPad với tên gọi TT&GĐ iPad app. Ứng dụng này được đón nhận tích cực từ cộng đồng độc giả và nhanh chóng chiếm vị trí quán quân trong các ứng dụng được tải xuống ở Việt Nam trong những tuần đầu tiên. Ứng dụng này cung cấp cho độc giả những nội dung mới nhất từ TT&GĐ, cùng với các tính năng đa phương tiện và giao diện đẹp mắt, trở thành địa chỉ tìm kiếm thông tin tiện lợi cho phụ nữ yêu công nghệ.

2. Giới thiệu về báo Tiếp Thị và Gia Đình

TT&GĐ là một tạp chí tại Việt Nam, tiền thân là Tạp chí "Tiếp thị - Quảng cáo Việt Nam", được ra đời vào ngày 22/7/1998. Mục đích và tiêu chí của TT&GĐ là cung cấp những thông tin mới nhất về các vấn đề thời sự, sức khỏe, tâm lý tình yêu, hôn nhân, gia đình, nuôi dạy con, giải trí, nội trợ, thời trang, mua sắm… cho các gia đình nói chung và người phụ nữ thành thị nói riêng, với mong muốn đóng góp cho hạnh phúc của gia đình bạn.

TT&GĐ phát hành vào thứ Hai hàng tuần trên cả nước, tập trung chủ yếu ở các khu vực thành thị như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng.

Tổng biên tập đầu tiên của tạp chí là ông Trần Chiến Thắng. Sau ông Trần Chiến Thắng, đến ông Nguyễn Trường Sơn và hiện nay người giữ chức vụ này là ông Hoàng Văn Vững. Các tổng biên tập đã cùng đội ngũ biên tập viên và nhân viên tạp chí mang đến cho độc giả những sản phẩm chất lượng và hữu ích trong suốt quá trình hoạt động của TT&GĐ.

3. Nội dung chủ đạo

TT&GĐ tập trung vào mọi vấn đề mà các gia đình và phụ nữ quan tâm. Một số chuyên mục tiêu biểu của tạp chí này bao gồm:

Thời sự: cập nhật thông tin mới nhất về các vấn đề xã hội, chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, khoa học...

Gia đình: tư vấn về các vấn đề liên quan đến hôn nhân, tình yêu, nuôi dạy con cái, quan hệ gia đình, sức khỏe, phòng chống bạo lực gia đình...

Nội trợ: chia sẻ các kinh nghiệm về nấu ăn, làm bánh, trang trí nhà cửa, điều hòa không khí, chăm sóc cây cảnh...

Thời trang: giới thiệu các xu hướng thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, tư vấn về phong cách ăn mặc, trang điểm...

Giải trí: cập nhật các thông tin về phim ảnh, âm nhạc, truyền hình, sách báo, du lịch, ẩm thực...

Kinh doanh: cung cấp các thông tin về khởi nghiệp, quản lý kinh doanh, tài chính, bảo hiểm, đầu tư...

Các chuyên mục trên là những nội dung chủ đạo của TT&GĐ, giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của độc giả và hỗ trợ cho sự phát triển của gia đình Việt Nam. Cảm ơn bạn đã đóng góp thông tin.

4. Thành tựu đạt được

Tháng 10-2009, Liên đoàn Tạp chí Thế giới FIPP đã đánh giá TT&GĐ là tờ tạp chí có vị trí thứ 36 trên toàn thế giới.

Hiện tại, TT&GĐ là tờ tạp chí tuần dành cho gia đình có số lượng bạn đọc và số lượng bán cao nhất tại Việt Nam.

5. Trụ sở hoạt động

Địa chỉ chính thức của Tạp chí TT&GĐ đặt tại số 67 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

TT&GĐ đã có tổng đại lý phát hành báo ở nước ngoài tại Global Triple-T LLC, 800-5th Avenue, Suite 4100 Seattle, Washington 98104. Điều này cho thấy TT&GĐ đã và đang mở rộng hoạt động phát hành báo tại các thị trường quốc tế, từ đó tăng cường sự hiện diện của tạp chí trên toàn cầu.

TT&GĐ được phát hành bởi Công ty Phát hành Báo chí Trung ương, một đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có trách nhiệm giám sát, quản lý hoạt động phát hành báo chí tại Việt Nam.