Những món ăn ngon, mát lành với bí xanh

Đây là loại quả bán nhiều ở chợ với giá khá rẻ nhưng lại tốt cho sức khỏe, giải nhiệt, mát gan, đặc với chị em thì đây là món ăn giảm cân hiệu quả.

01669972477.jpeg

Bí xanh xào tôm (4 người ăn)

Nguyên liệu:

Bí xanh 500gr

Tôm sú tươi 300gr.

Hành lá tươi, 2 tép tỏi.

Cách làm:

Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Tôm bóc vỏ, làm sạch.

Chao tỏi trong dầu nóng già cho thơm rồi cho bí xanh thái mỏng vào xào, thêm mắm, gia vị vừa đủ. Xào khoảng 3 phút rồi cho tôm vào xào cùng cho ngấm gia vị. Xào thêm khoảng 2 phút là được, yêu cầu bí chín tới còn giòn, tôm không bị nát. Rắc hành hoa rồi đựng ra đĩa.

Bí xanh sốt thịt băm với nấm đông cô (4 người ăn).

11669972477.jpeg

Nguyên liệu:

Bí xanh 500g

Thịt lợn ba chỉ: 300gr

Nấm đông cô: 05gr

Cách làm:

Bó xanh gọt vỏ bỏ ruột cắt thành từng khúc nhỏ cao 2 cm, tỉa miệng bí thành hình răng cưa.

Thịt ba chỉ lợn băm nhuyễn cùng với 4 chiếc nấm, nêm vừa đủ gia vị, sau đó nhồi vào thân bí, hấp cách thủy. Hấp cùng 1 chiếc nấm cho chín rồi thái lát mỏng trình bày lên trên. Yêu cầu bí và thịt băm chín tới, xếp ra đĩa và dùng khi nóng.

Bí xanh nấu thịt gà (cho 4 người ăn)

Nguyên liệu:

Bí xanh: 500g

Thị gà: 300g

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Hành lá rau mùi

Cách làm:

Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho thịt gà đã làm sạch vào đun với 1lit nước cùng nhánh gừng nhỏ, bếp để nhỏ lửa sôi trong 15 phút, nêm mắm gia vị vừa đủ, sau đó cho bí vào đun thêm 2 phút đồng hồ là chín, bắc ra cho hành hoa vào rồi múc ra bát. Món này nên dùng nóng. Yêu cầu nước ninh thị gà có vị ngọt nhẹ, bí chín tới không bị nát.

Thịt băm trộn bí xanh bao bột chiên giòn (cho 4 người ăn).

31669972477.jpeg

Nguyên liệu:

Bí xanh: 500g

Thịt ba chỉ lợn: 300g

Bột chiên giòn: 300g

Cách làm:

Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột rửa sạch thái từng miếng nhỏ.

Thịt ba chỉ lợn băm nhuyễn nêm gia vị vừa đủ. Dùng thịt đã băm trộn đều với bí thái nhỏ, viên thành từng viên to bằng quả trứng gà rồi nhúng qua bột, thả vào mỡ đang sôi rán ròn. Yêu cầu vỏ thịt và bột vàng đều, có độ ròn, bí xanh chín tới. Món này dùng lúc còn nóng.