Thứ bảy, 04/02/2023, 06:03 (GMT+7)

Nhộn nhịp thị trường đồ cúng Rằm tháng Giêng

(Tiếp thị Gia đình) - Tại các cửa hàng, quán ăn, các nhà cung cấp dịch vụ nấu cỗ, nhiều thực đơn cho mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng đã được niêm yết đầy đủ menu, giá cả để khách hàng lựa chọn.

Sắp tới Rằm tháng Giêng, một trong những dịp lễ quan trọng trong dịp đầu năm mới của người Việt. Trên thị trường, các dịch vụ, sản phẩm phục vụ cho mâm cỗ cúng Rằm cũng sôi động, nhộn nhịp. Bên cạnh những dịch vụ nấu cỗ, nấu món ăn theo lối truyền thống với gà, giò, nem, canh măng… để cho mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng theo nghi thức cổ truyền, năm nay, các nhà nấu cỗ và đặc biệt là những bếp ăn online ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới với tiêu chí "ngon mà không ngán". Những món ăn hay đồ lễ này được bài trí, tạo hình đẹp mắt với mức giá phải chăng để các gia đình lựa chọn.

Tại các cửa hàng, quán ăn, các nhà cung cấp dịch vụ nấu cỗ, nhiều thực đơn cho mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng đã được niêm yết đầy đủ menu, giá cả để khách hàng lựa chọn, với mức giá tương đương dịch vụ đặt mâm cỗ Tết. Trong đó, giá mâm cỗ mặn dao động từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Giá mâm cỗ chay phổ biến từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Mâm cỗ chay của Homefood có giá 1 triệu đồng.
Mâm cỗ chay của Homefood có giá 1 triệu đồng.

Đắt hàng trên "chợ mạng" dịp cúng Rằm tháng Giêng năm nay là các mâm lễ ngọt, mâm lễ được bài trí đẹp mắt kết hợp giữa hoa tươi và trái cây. Trong đó, mâm hoa quả dao động từ 400.000 đồng trở lên. Mâm lễ quả và hoa, với sự kết hợp của các loại trái cây như chuối xanh, bưởi, phật thủ, táo, canh canh, đu đủ, thanh long, xoài, trầu cau và các loại hoa như hoa sen quan âm gấp cánh nghệ thuật, hoa cau, hoa bưởi… có giá từ 850.000 đồng trở lên, tùy theo loại trái cây và hoa tươi khách hàng lựa chọn.

Mâm lễ kết hợp từ quả và hoa của Comida Ngon.
Mâm lễ kết hợp từ quả và hoa của Comida Ngon.

Đặc biệt, trong dịp Rằm tháng Giêng, các món đồ lễ đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao như bánh trôi nước liên hoa, bánh bao đào tiên, thạch rau câu tạo hình nghệ thuật, xôi hoa đậu… ngon miệng, đẹp mắt và có hương vị thanh nhẹ, giải ngán được nhiều gia đình lựa chọn.

Có thể kể đến những sản phẩm như thạch rau câu được tạo hình hoa sen với các vị nhân sữa dừa, nhân bánh flan, nhân phô mai, trọng lượng từ 250-300 gram/bánh được bán với mức giá 40.000 đồng - 50.000 đồng. Rau câu hoa sen mini các vị cà phê, lá dứa, sữa dừa có giá 50.000 đồng/bánh. Rau câu đào tiên, bánh bao đào tiên có giá từ 65.000 đồng đến 100.000 đồng/đĩa (từ 5 đến 10 quả). Bánh xu xuê được làm từ trái gấc có màu đỏ rực rỡ, phù hợp với mâm cúng trong dịp đầu năm có giá 7.000 đồng/chiếc. Ngoài ra còn có các món khác như xôi lễ sắc màu, xôi lễ tạo hình hoa nghệ thuật, chè trôi nước, chè đậu xanh… cũng được bán rộng rãi trong dịp Rằm tháng Giêng.

Các món bánh rau câu, bánh bao, xôi được tạo hình nghệ thuật đẹp mắt
Các món bánh rau câu, bánh bao, xôi được tạo hình nghệ thuật đẹp mắt

"Dâng cúng những món đồ lễ xinh xắn được tạo hình đẹp mắt vừa giúp mình thể hiện được lòng thành kính với tổ tiên, lại có hương vị mới lạ so với các món cỗ truyền thống giúp các gia đình có thêm lựa chọn trong mâm cúng rằm đầu năm của gia đình", chị Nguyễn Thu Trà (Bếp bánh Sữa) chia sẻ.​

Bài Mới