Thứ bảy, 18/02/2023, 14:35 (GMT+7)

Món chè trứng gà đường đen tốt cho chị em giảm đau bụng khi "đến tháng"

(Tiếp thị Gia đình) - Nhiều chị em đến kỳ kinh nguyệt thường bị đau bụng, mệt mỏi, ngoài việc uống nước ấm có thể dùng thêm món chè trứng gà đường đen này cũng giảm khó chịu rất hiệu quả.

Những người dễ bị chân tay lạnh, bị đau bụng trong ngày kinh nguyệt, cơ thể sẽ rất khó chịu. Trong những ngày ấy, ăn món gì cũng cảm thấy không ngon. Ngoài việc uống nước ấm để hoạt huyết, thông kinh lạc thì uống một bát chè trứng gà đường đen rất thích hợp và bổ dưỡng. 

che trung ga Tiepthigiadinh H1
Món trứng gà đường đỏ cực tốt cho chị em giảm đau bụng khi đến ngày

Bạch chỉ là vị thuốc giảm đau, chống viêm lại kháng khuẩn. Bởi vậy, món chè trứng gà đường đen dùng thêm bạch chỉ lại càng hiệu quả. Chúng không chỉ giúp điều hoà khí huyết mà còn giúp bồi bổ cơ thể.

Cách thực hiện chè trứng gà đường đen

Nguyên liệu cần thiết

Trứng gà - 1 hoặc 2 quả

Đường đen - 10g (dùng đường đỏ cũng được)

Táo đỏ - 3 quả, bạch chỉ -10g

Nước lọc -1,5l

che trung ga Tiepthigiadinh H2

Cách nấu chè trứng gà đường đen

Táo đỏ và bạch chỉ mang rửa sạch. Cho tất cả vào nồi nhỏ, thêm nước và đun sôi, sau đó hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. 

che trung ga Tiepthigiadinh H3

Trong một nồi nhỏ khác, đổ nước ấm và đập trứng gà vào, đun nhẹ đến khi trứng đông lại. Có cách khác là luộc trứng gà lòng đào, sau đó bóc vỏ rồi ngâm vào nước táo đỏ. Nếu bạn không thích nấu trực tiếp có thể luộc trứng và làm theo cách thứ hai.

che trung ga Tiepthigiadinh H4

Vớt táo đỏ và bạch chỉ ra, hoặc bạn có thể để lại táo đỏ và vớt bạch chỉ ra, cho phần trứng gà vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút. Cuối cùng, thêm đường đen vào, nhiều hay ít tuỳ sở thích mức độ ngọt của bạn. 

che trung ga Tiepthigiadinh H5

Ngoài ra, món chè này bạn có thể thêm vài sợi gừng tươi thái chỉ, món ăn sẽ đậm đà hơn. Không chỉ vậy, bạn có thể thêm một chút hạt kỷ tử vào, chúng sẽ gia tăng hiệu quả làm giảm đau và cải thiện thị lực. 

che trung ga Tiepthigiadinh H6

Vậy là món chè trứng gà đường đen đã xong rồi, ăn khi còn ấm để hiệu quả đạt được tối đa nhất nhé!

Chúc bạn thành công với cách nấu chè trứng gà đường đen này nhé!

Theo PNVN / Theo phunuvietnam.vn - Copy

Bài Mới