Thứ tư, 08/02/2023, 09:43 (GMT+7)

Làm thế nào để tóc mọc dày hơn?

(Tiếp thị Gia đình) - Tóc thưa mỏng, rụng nhiều là vấn đề của không ít chị em. Làm thế nào để tóc mọc dày hơn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn dầu gội, dầu xả phù hợp

Từng loại tóc khác nhau sẽ cần sản phẩm phù hợp, để đáp ứng chính xác nhu cầu của chúng. Những người sở hữu mái tóc mỏng nên tìm đến các loại dầu gội và xả có khả năng tạo phồng cho tóc. Những người sở hữu mái tóc khô xơ nên tìm hiểu các sản phẩm giúp gỡ rối và cung cấp độ ẩm.

toc moc day Tiepthigiadinh H1
Hãy chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp với tóc của bạn.

Tuy nhiên, dù bạn có mái tóc như thế nào, vẫn có một mẹo chung mà bạn nên áp dụng khi chọn sản phẩm chăm sóc tóc, đó là ưu tiên loại dầu gội làm sạch dịu nhẹ, và công thức dầu xả giúp tăng cường độ ẩm.

Không gội đầu quá nhiều

Theo nhà tạo mẫu tóc Lucy Flora tại New York, sai lầm hàng đầu mà nhà tạo mẫu tóc này thấy ở các khách hàng chính là gội đầu quá nhiều. Việc gội đầu thường xuyên có thể khiến lượng dầu tự nhiên này mất đi, để lại mái tóc khô xơ, dễ gãy rụng. Nhà tạo mẫu tóc này cũng cho biết thêm: "Không điều gì tạo độ bóng mượt cho tóc tốt hơn dầu tự nhiên". 

Bí kíp để chăm sóc tóc bóng khỏe, trở nên dày dặn hơn là nhẹ nhàng chải đầu thường xuyên, nhằm phân phối dầu tự nhiên cho toàn bộ mái tóc. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên gội đầu khoảng 2 - 3 ngày/lần để đảm bảo độ dày cho mái tóc.

Massage da đầu

toc moc day Tiepthigiadinh H2
Massage da đầu thường xuyên sẽ giúp cải thiện lưu thông máu, kích thích tóc mọc khỏe và dày hơn.

Massage da đầu cũng là cách khá tốt để cải thiện mái tóc. Massage da đầu thường xuyên sẽ giúp cải thiện lưu thông máu, phá vỡ những mô sẹo trong nang tóc để kích thích tóc mọc khỏe và dày hơn. Bạn có thể thực hiện theo các bước rất đơn giản như sau:

  • Chuyển động các đầu ngón tay theo những đường tròn nhỏ
  • Tạo áp lực vừa phải lên da đầu.

Hạn chế dùng dụng cụ tạo nhiệt

Rất khó để bạn từ bỏ các dụng cụ làm tóc như máy sấy hoặc máy là bởi công dụng rất nhanh và tốt của chúng. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn có được mái tóc khỏe mạnh hơn, bạn nên thay đổi.

Nhà tạo mẫu tóc Jenny Balding tại New York cho biết: "Việc hạn chế dùng các dụng cụ sinh nhiệt sẽ giảm thiểu tổn thương tóc". Khi làm được điều này, bạn sẽ thấy mái tóc được cải thiện rõ rệt. Nếu không thể tránh việc sử dụng máy sấy, máy là hay dụng cụ uốn xoăn, bạn hãy dùng sản phẩm bảo vệ tóc.

Chọn thực phẩm hợp lý

Một chế độ ăn giàu chất béo tốt là cần thiết cho mái tóc khỏe và dày dặn. Cụ thể thì cá hồi, quả bơ, các loại hạt, rau củ quả là những loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng giúp mái tóc mọc khỏe hơn.

toc moc day Tiepthigiadinh H3
Một chế độ ăn giàu chất béo tốt là cần thiết cho mái tóc khỏe và dày dặn.

Chuyên gia nghiên cứu sản phẩm về tóc Michelle Blaisure tại Beverly Hills cho biết,: "Dù yếu tố di truyền sẽ quyết định đến cấu trúc tóc, chế độ ăn vẫn đóng vai trò nhất định trong việc cải thiện mái tóc. Hãy đảm bảo là bạn nhận được nguồn cung cấp protein chất lượng, và chất béo tốt như dầu olive, hay thực phẩm chứa omega-3"

Bài Mới