Thứ tư, 07/12/2022, 14:16 (GMT+7)

Giá vé máy bay tăng cao giai đoạn cao điểm Tết 2023

(Tiepthigiadiinh) - Giá vé máy bay dịp Tết tăng cao trên nhiều chặng và lượng vé tại các hãng bán ra cũng không còn nhiều. Các hãng hàng không đã tiến hành đa dạng các đường bay và tăng tần suất chuyến bay để phục vụ du khách dịp này.

ve may bay Tet Tiepthigiadinh H1
Lượng khách đặt vé máy bay nội địa của VNA giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2023 tăng 16% - 20% so với cùng kỳ năm 2019.

Chặng TP HCM đi Hải Phòng dịp cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán, Vietnam Airlines (VNA) ngày 6/12 chỉ còn vài chỗ giá 3,5 triệu đồng/lượt (do Pacific Airlines) khai thác, còn lại giá vé rất cao từ 5,9 triệu đồng/lượt hạng thương gia. Chặng có lượng đường bay đông nhất giữa TP HCM - Hà Nội trong cao điểm Tết, hiện VNA cũng chỉ còn vé hạng thương gia, giá thấp nhất từ 6,3 triệu đồng/lượt.

Theo thông tin từ VNA, đến thời điểm hiện tại lượng khách đặt vé máy bay nội địa giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2023 đã tăng 16% - 20% so với cùng kỳ năm 2019. Nhu cầu lớn tập trung vào các đường bay từ TP HCM đi Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Huế, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Đồng Hới trong các ngày 23 đến 29 tháng Chạp, chiều về từ mùng 4 đến mùng 9 tháng Giêng đã hết tải với tỉ lệ lấp đầy 95% - 98%.

VNA cũng đã bắt đầu bán vé Tết đối với các đường bay quốc tế. Khác với cùng kỳ năm 2021 vẫn bị giới hạn đi lại giữa các nước, đến nay VNA đã khôi phục hoạt động hầu như toàn bộ thị trường nước ngoài như thời điểm trước dịch (trừ các đường bay đi/đến Nga).

Đại diện VNA cho biết, tổng số chuyến bay quốc tế hãng dự kiến cung ứng dịp này tăng gần gấp đôi so với thường lệ, trong bối cảnh các quốc gia, vùng lãnh thổ đang ngày càng nới lỏng thủ tục nhập cảnh. Các đường bay đi châu Úc, Đông Bắc Á và một số tuyến du lịch như Thái Lan, Singapore đang có nhu cầu cao trong dịp cao điểm Tết.

Trong dịp cao điểm Tết, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Vietjet cho biết đã chuẩn bị tất cả nguồn lực để phục vụ khách hàng trên khắp đường bay trong nước và quốc tế. Mới đây, Vietjet đã đưa vào khai thác máy bay thân rộng A330 bên cạnh đội tàu A321, A320 hiện đại, cùng với hạng vé SkyBoss Business mới với nhiều đặc quyền, ưu tiên, ghế ngồi khoang riêng, thực đơn đa dạng với món ăn nóng tươi ngon, đa dạng đồ uống...

Đại diện Vietjet thông tin, năm nay, Ấn Độ với các đường bay kết nối Hà Nội, TP HCM với New Delhi, Mumbai, Admedabad được khách hàng lựa chọn trong những hành trình xuất ngoại. Các hành trình hành hương về đất Phật Bodh Gaya, Ấn Độ cũng được nhiều Phật tử lựa chọn trong dịp đầu xuân. Hãng cũng đã triển khai đa dạng các đường bay và tăng tần suất chuyến bay kết nối đến Seoul, Busan (Hàn Quốc) hay Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka (Nhật Bản), Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan - Trung Quốc)... đáp ứng nhu cầu của hành khách dịp này.​

Bài Mới