Thứ năm, 23/02/2023, 09:43 (GMT+7)

Giá cam sành bất ngờ vọt tăng sau chuỗi ngày 'lao dốc' chưa từng có

(Tiếp thị Gia đình) - Chiều 22/2, ông Nguyễn Văn Tám - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long - cho biết, giá cam sành hiện tại đang dần khởi sắc trở lại, giá dao động từ 10.000 - 11.500 đồng/kg.

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) huyện Trà Ôn, lượng cam chín tại vườn cần tiêu thụ hiện tại chỉ còn khoảng vài trăm tấn. Thay vì “kén” mua loại cam chín như trước đây do vận chuyển dễ bị hư hỏng thì nhiều thương lái lại “quay xe” thích mua cam chín vì được người tiêu dùng ưu chuộng, bởi cam có độ ngọt.

“Từ mức giá 1.000 đồng/kg thì hiện nay, cam chín đã có giá 7.000 đồng/kg. Với mức giá này, nông dân sẽ có lãi và số lượng cam chín tại vườn cũng sẽ nhanh chóng được tiêu thụ hết”, ông Tám chia sẻ.

gia cam sanh Tiepthigiadinh
Nông dân phấn khởi vì giá cam sành tăng trở lại sau thời gian "lao dốc" (ảnh: Kim Hà).

Được biết, toàn tỉnh Vĩnh Long hiện có hơn 17.000 ha trồng cam sành, tăng gần 3.000 ha so với năm 2020.

Đến chiều 22/2, giá cam sành tại tỉnh này đã tăng trở lại. Cụ thể, giá thu mua cam của thương lái dao động từ 7.000 - 14.000 đồng/kg tuỳ loại.

Ông Nguyễn Thanh Hải (56 tuổi, ấp Tường Tín, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn) cho biết, từ khi được mọi người hỗ trợ tiêu thụ nên giá cam sành đã tăng khá nhiều. “Ba ngày trước tôi vừa ký hợp đồng bán 140 tấn cam sành với giá 7.000 đồng/kg. Tuy không cao như trước nhưng mức giá này đủ để lo chi phí phân thuốc, cây giống và còn lãi được một ít”, ông Hải phấn khởi nói.

Tại Hợp tác xã Thắm Tài (huyện Trà Ôn), mỗi ngày nơi đây thu mua khoảng 30 tấn cam sành để cung cấp cho thương lái ở các tỉnh với giá từ 10.000 đồng/kg; riêng, loại cam vô sọt có giá đến 14.000 đồng/kg.

“Bây giờ thương lái đến mua nhiều lắm. Tôi cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng cam từ các tỉnh thành như: Cà Mau, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Bắc”, ông Võ Văn Tài - Giám đốc HTX cam sành Thắm Tài thông tin.

Theo TPO / Theo tienphong.vn - Copy

Bài Mới