Thứ sáu, 13/01/2023, 14:33 (GMT+7)

Du lịch Tết 2023: Những địa điểm được du khách tìm kiếm nhiều nhất

(Tiếp thị Gia đình) - Từ Đà Lạt, Nha Trang đến Bangkok, Seoul... Đây là danh sách các điểm đến được khách du lịch Việt yêu thích cho dịp du lịch Tết 2023.

Tết là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Việt Nam, và là dịp người Việt có nhu cầu du lịch, đi lại tăng cao điểm để cùng ăn mừng, đoàn viên với gia đình, bạn bè. Hòa nhịp cùng sự mở cửa trở lại với du lịch trên khắp thế giới, năm 2023 đánh dấu sự hồi sinh đầy hứa đối với du khách Việt.

Du khách yêu thích các thành phố biển và thành phố lớn trên khắp Việt Nam

Dữ liệu từ Booking.com cho thấy Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong dịp Tết, theo sau là Nha Trang và Vũng Tàu. Du lịch biển vẫn rất được ưa chuộng trong dịp Tết này với khá nhiều thành phố biển (Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né) lọt vào danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất. Các thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội và Huế cũng là những điểm đến được du khách Việt tìm kiếm cho kì nghỉ lễ lớn nhất năm.

Du lịch Đà Lạt dịp Tết, du khách sẽ có cơ hội được hòa mình vào bầu không khí mát mẻ và tràn đầy sức sống của mùa xuân khi muôn hoa đua nở ở khắp mọi nơi trên thành phố sương mù. Và nếu may mắn, khoảng cuối tháng 1 cũng là thời gian nở rộ cuối cùng của hoa anh đào, tô điểm thêm sắc hồng tuyệt đẹp cho nơi đây.

Không quá ngạc nhiên khi các thành phố lớn là điểm đến lý tưởng cho dịp Tết với nhiều người bởi đa số các hoạt động chào mừng mang tính quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Huế và TP.HCM. Với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài và đẹp trải dọc Việt Nam, các thành phố biển đã trở thành điểm đến yêu thích nhất của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết, bởi bãi biển ấm áp là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình, và còn có thêm hải sản tươi ngon giá hợp lý!

Du lịch Tết 2023 tiepthigiadinh
Đà Lạt là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho dịp Tết năm 2023 bởi du khách Việt

Top 10 thành phố được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến du lịch trong nước trong thời gian từ 19 đến 31 tháng 1 năm 2023.

  • Đà Lạt
  • Nha Trang
  • Vũng Tàu
  • Đà Nẵng
  • Phú Quốc
  • TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Sa Pa
  • Mũi Né
  • Huế
Du lịch Tết 2023 tiepthigiadinh
Các thành phố biển vẫn luôn là điếm đến yêu thích của người Việt dành cho kỳ nghỉ bên gia đình

Theo Dự báo Du lịch 2023 (2) của Booking.com, những chuyến đi nhằm nâng cao sức khỏe 'tinh thần, thể chất và tâm hồn' sẽ được 73% du khách Việt Nam chú trọng nhiều hơn trong năm mới, và 75% du khách Việt sẽ chọn du lịch như một các để chữa lành sức khỏe tinh thần, chuyển hóa sức khỏe, hoặc đạt sự cân bằng vào những thời điểm quan trọng của cuộc sống.

Kỳ nghỉ Tết dài hơi sắp tới đây rất lý tưởng cho những chuyến du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn và tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời chào đón năm mới. Du khách đang tìm kiếm một kỳ nghỉ Tết nhưng lo ngại giá cả dịp Tết tăng mạnh có thể yên tâm đặt chuyến đi với Ưu đãi Đầu năm 2023 của Booking.com, hiện đang áp dụng giảm giá lên tới 80% cho các cơ sở lưu trú tham gia trên cả nước.

Khách sạn: Loại hình cư trú được tìm kiếm nhiều nhất

Khi nói đến loại hình cư trú được đặt nhiều nhất, khách sạn và resort là hai lựa chọn lưu trú được yêu thích nhất, tiếp theo là căn hộ, homestay và nhà khách.

Những loại hình cơ sở lưu trú được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất tại Việt Nam từ 19-31/01/2023

1. Khách sạn

2. Khu nghỉ dưỡng

3. Căn hộ

4. Homestay

5. Nhà khách

Những chuyến du lịch ngắn ngày ở châu Á được du khách Việt ưa chuộng trong dịp Tết

Khi nói đến 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất trong dịp Tết, Bangkok, Seoul và Tokyo là ba thành phố được đặt nhiều nhất. Với vị trí gần Việt Nam, 9/10 thành phố quốc tế có nhiều người Việt Nam đặt phòng nhất nằm ở châu Á, ngoại trừ Paris.

Top 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất từ 19-31/1/2023

1. Bangkok

2. Seoul

3. Tokyo

4. Singapore

5. Osaka

6. Kuala Lumpur

7. Chiang Mai

8. Sydney

9. Taipei

10. Paris

Varun Grover, Giám đốc Việt Nam của Booking.com, nhận xét: “Những năm tháng trải qua đại dịch đã dạy chúng ta không nên nhìn nhận du lịch như một điều hiển nhiên. Sau hai năm hạn chế du lịch, du khách hiện nay đang cảm thấy vô cùng lạc quan với việc được xê dịch trở lại. Thật đáng mừng khi thấy du khách Việt Nam đang háo hức chuẩn bị khám phá những địa điểm trong và ngoài nước với cái nhìn và tinh thần tích cực hơn. Khi du khách hứng khởi quay trở lại với du lịch và lên kế hoạch chào đón Tết Quý Mão, Booking.com sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình là giúp tất cả mọi người khám phá thế giới dễ dàng hơn và góp phần tạo nên những kỷ niệm độc đáo khi chúng ta cùng nhau lên đường khám phá những miền đất mới để khép lại năm cũ và mở ra năm mới thật tốt đẹp, may mắn.”

Bài Mới