Thứ sáu, 17/02/2023, 08:36 (GMT+7)

Công bố video hiếm hoi về tàu Titanic được quay vào năm 1986

(Tiếp thị Gia đình) - Ngày 15-2, Viện Hải dương học Woods Hole (Mỹ) đã phát hành một video thám hiểm tàu Titanic vào năm 1986, video phát hành nhân kỷ niệm 25 năm bộ phim Titanic đoạt giải Oscar.

Bài viết này thuộc series Góc Quote

Series về những triết lý sáng tạo và phương pháp làm việc của những cái tên lớn.

Xem thêm

Theo đó, đoạn phim dài hơn 80 phút được phát hành trên kênh YouTube của tổ chức này để kỷ niệm 25 năm bộ phim Titanic đoạt giải Oscar. Đây là đoạn video hiếm hoi chưa được công bố ghi lại chuyến thám hiểm do nhà khảo cổ học hàng hải người Mỹ Robert Ballard dẫn đầu, đánh dấu lần đầu tiên con người tận mắt chứng kiến tàu Titanic kể từ khi nó bị chìm ở bắc Đại Tây Dương vào năm 1912.

Tàu Titanic là tàu trong chuyến hành trình đầu tiên từ Southampton (Anh) đến thành phố New York (Mỹ), Titanic đã va phải một tảng băng trôi và chìm ngoài khơi bờ biển Newfoundland ở Đại Tây Dương. Theo AP, gần 80 năm sau, vào năm 1985, một nhóm các nhà nghiên cứu tại WHOI đã tổ chức cuộc thám hiểm và phát hiện ra tàu Titanic ở độ sâu khoảng 3.600 mét.

Bài Mới

Tiếp Thị & Gia Đình

Tin đọc nhiều

UFIN Web3 Incubator công bố việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong mảng Web3, AI, Big Data, Metaverse
Tiếp Thị & Gia Đình

eMagazine

Quán quân Game Master Catbaby0: “Chơi game không thay đổi con người bạn, chỉ chính bạn có cho phép thay đổi bản thân hay không”

Video

Ăn mừng theo phong cách Ronaldo, cầu thủ U17 Viettel gặp chấn thương

Infographic

Top doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu năm 2022