Cha hay mẹ nên là người nghiêm khắc khi dạy con cái?

Trong quan điểm của nhiều người, người mẹ thường dịu dàng, cưng chiều con cái, còn cha mới nghiêm khắc, nhưng liệu điều này có tốt cho sự phát triển của một đứa trẻ?


Làm vợ người thành đạt có hạnh phúc không?

Làm vợ khi chồng nghèo đã khó, chồng thành đạt lại càng khó hơn.


Phụ huynh và nhà trường cảnh giác dặn dò con sau loạt cuộc gọi lừa đảo

Phụ huynh ở các hội nhóm đã cảnh giác hơn với hàng loạt trò lừa đảo nhắm vào học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp thông tin song song để phụ huynh và học sinh không dính bẫy lừa đảo.


Những tính cách nào của người bố sẽ ảnh hưởng xấu đến con trẻ?

Người bố không chỉ gánh vác những trách nhiệm kinh tế quan trọng của gia đình mà còn phải học cách đảm nhận cả việc giáo dục con cái. Có những tính cách sau đây của người bố sẽ ảnh hưởng rất xấu đến con.


Kết hôn tuổi 20 và 30 khác nhau như thế nào?

Kết hôn ở mỗi độ tuổi khác nhau đem lại những trải nghiệm, cảm xúc riêng. Tùy vào hoàn cảnh, nhu cầu, mỗi người cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.


Thói quen nào của cha mẹ khiến trẻ chậm nói?

Trẻ chậm nói cũng có nhiều nguyên nhân từ những thói quen không tốt của cha mẹ. Vì vậy, phụ huynh nên đặc biệt chú trọng đến phương pháp nuôi dạy con phù hợp.


Vợ chồng nên ngủ chung giường hay ngủ riêng?

Vợ chồng chung giường vốn là một thói quen sinh hoạt phổ biến, tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng muốn ngủ chung giường.


Trẻ được nuông chiều quá mức sẽ có những dấu hiệu gì?

Yêu chiều con cái là điều mà cha mẹ nào cũng làm. Tuy nhiên, nuông chiều con quá mức rất nguy hại. Nhiều đứa trẻ như vậy khi lớn lên trở thành một người ích kỷ, bất hạnh, luôn cảm thấy bất mãn về mọi thứ trong cuộc sống. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy con bạn đang được nuông chiều quá mức.


Tại sao các cậu bé lại dễ nghiện game khi bước vào tuổi dậy thì?

Các bé trai cần được cha mẹ quan tâm, giáo dục đúng đắn hơn để trẻ không bị cám dỗ quá nhiều bởi game.


Rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ, phương pháp nào là phù hợp?

Có những phương pháp hữu hiệu có thể giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng tự kiểm soát cho trẻ mà không hề nhàm chán.


Cho con quyền được mất mát

Dù thương con đến đâu, cha mẹ cũng không nên tước đi quyền được khổ, được hứng chịu cảm giác mất mát của con.


Vì sao chúng ta ghét tình cũ của người yêu?

Cảm xúc ganh ghét thường xuất hiện khi bạn chưa cảm thấy đủ đầy. Do đó, cách xử lý khôn ngoan nhất là trao đổi thẳng thắn với đối phương về sự lo lắng của mình.


Bạn đã thực sự trưởng thành chưa?

Nhiều tuổi hay già dặn hơn người khác về ngoại hình không có nghĩa là đã trưởng thành. Một vài người có thể lớn lên về thể xác nhưng cảm xúc thì vẫn cần cả một quá trình dài nữa để có thể trưởng thành thực sự.


9 bài học về sức mạnh Gia Cát Lượng nhắn nhủ tới con trai mình

Những bài học mà Gia Cát Lượng để lại cho hậu thế vô cùng quý báu, rất đáng để các bậc phụ huynh học hỏi.


Trầm cảm sau sinh có thể phòng tránh được không?

Trầm cảm sau sinh là một căn bệnh tâm lý đáng sợ, có thể khiến những người mẹ không thể tự kiểm soát được hành vi của mình. Để phòng tránh trầm cảm sau sinh, các mẹ cần đảm bảo tốt về cả sức khỏe lẫn tinh thần.


Phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ dễ hay khó?

Nhiều người cho rằng, tư duy sáng tạo là khả năng bẩm sinh nhưng trong thực tế, khả năng sáng tạo của trẻ bắt nguồn từ phương pháp tư duy và giải quyết tình huống. Cha mẹ hoàn toàn có thể kích thích và phát triển tư duy sáng tạo cho bé ngay từ nhỏ bằng những phương pháp quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.


5 giác quan của thai nhi phát triển thế nào trong bụng mẹ?

Bụng mẹ là tổ ấm, cũng là nơi trẻ tìm tòi và học hỏi. Mẹ có bao giờ thắc mắc, các giác quan của thai nhi sẽ hình thành vào tuần thứ bao nhiêu và mẹ cần làm điều gì để con có được sự phát triển tốt nhất?


Cha mẹ dạy con những nguyên tắc nào trên bàn ăn?

Trong những bữa cơm hàng ngày ở nhà, cha mẹ cần thiết lập cho con những nguyên tắc trên bàn ăn. Việc dạy những phép tắc hay lễ nghĩa cho con từ nhỏ chưa hẳn là việc dễ dàng, chỉ cần cha mẹ kiên nhẫn và làm gương cho con thì con sẽ học theo.