Thứ tư, 01/03/2023, 13:34 (GMT+7)

Central Retail đồng hành trong chuỗi chương trình kết nối với các doanh nghiệp cung ứng

(Tiếp thị Gia đình) - Central Retail đồng hành cùng Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh trong chuỗi chương trình kết nối với các doanh nghiệp cung ứng các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ.

Từ ngày 26/2 đến hết ngày 5/3, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh phối hợp với các Sở, ban ngành có liên quan tổ chức “Chuỗi sự kiện kết nối giữa hệ thống phân phối lớn TP Hồ Chí Minh với các nhà cung cấp, và khảo sát tiềm năng liên kết hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ”.

1
Đại diện Central Retail phát biểu tại Hội nghị kết nối sản phẩm tỉnh Bình Thuận vào hệ thống phân phối TPHCM

Central Retail vinh dự là một trong những nhà bán lẻ lớn được đồng hành cùng chuỗi chương trình quan trọng này. Qua đó, đội ngũ thu mua của Central Retail có cơ hội kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà cung cấp chất lượng đến từ các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa để sớm đưa hàng hóa của các địa phương này (chủ yếu là hàng đặc sản, chất lượng tốt, trong đó đa phần là các sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên) vào phân phối, tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market của Central Retail trên toàn quốc.

2
Bộ phận thu mua của Central Retail trao đổi thông tin về quy trình vào hàng siêu thị đối với các nhà cung cấp tiềm năng với sản phẩm nho, mủ trôm của tỉnh Ninh Thuận

Tại các buối làm việc, cán bộ phận thu mua ở ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), ngành hàng thực phẩm tươi sống (Fresh Food) của Central Retail, dưới sự hỗ trợ kết nối tích cực của Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh và Sở Công Thương các địa phương đã có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn các sản phẩm đặc trưng, khả năng cung ứng của các doanh nghiệp, chất lượng tiêu chuẩn sản phẩm,…Từ đây, đơn vị có thể dễ dàng thống nhất quy trình tiếp nhận, đưa hàng hóa vào các hệ thống phân phối của Central Retail.

4
Đoàn công tác thăm quan một đơn vị sản xuất sản phẩm rong nho nổi tiếng tại Nha Trang, Khánh Hòa

Đây là tiền đề quan trọng để đội ngũ thu mua của Central Retail có thể sớm thương thảo hợp đồng, biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác tiềm năng, giúp đưa các đặc sản nổi tiếng từ các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ như: Nước mắm Phan Thiết (Bình Thuận), các sản phẩm chế biến từ thanh long đạt chuẩn 4 sao (Bình Thuận); các sản phẩm chế biến từ trái nho đạt OCOP 3 sao (Ninh Thuận), thịt cừu, thịt dê (Ninh Thuận); các sản phẩm rong nho (Khánh Hòa); bò một nắng, thủy hải sản đông lạnh (Phú Yên),… phân phối ra toàn quốc thông qua hệ thống siêu thị GO!, Big C đã có mặt tại 40 tỉnh thành. Đồng thời mở ra cơ hội xuất khẩu cho hàng Việt thông qua mạng lưới bán lẻ ở quốc tế của Central Retail.

Đây là lần đầu tiên diễn ra chuỗi sự kiện trên nhằm Triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ (Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa), dự kiến diễn ra vào ngày 07 - 08 tháng 4 năm 2023 tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bài Mới