Thứ bảy, 19/11/2022, 12:08 (GMT+7)

Cách thiết lập sử dụng ví điện tử Google Pay trên điện thoại Android

(Tiếp thị Gia đình) - Google Wallet (hay còn được gọi là Google Pay) là dịch vụ thanh toán không chạm, được Google giới thiệu lần đầu vào năm 2011. Mới đây, hãng cho biết cổng tính năng này đã chính thức được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam,

Để thiết lập Google Wallet (Google pay), bạn cần chuẩn bị:

Một chiếc smartphone Android: Hiện tại, Google Wallet (google pay) chưa hỗ trợ các thiết bị iOS. Thêm nữa, máy bạn phải được hỗ trợ NFC (Near-field Communication) và được cài đặt sẵn dịch vụ GMS (Google Mobile Services) trước khi có thể thiết lập dịch vụ này. Một chiếc thẻ Visa đã được Google Wallet hỗ trợ:

Hiện tại, Google Wallet (google pay) đã hỗ trợ 7 ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có những ngân hàng lớn như TPBank, Techcombank hay Vietcombank. Bạn cần phải chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế (Visa Credit, Visa Debit hoặc Visa Prepaid) tùy thuộc vào ngân hàng đang sử dụng.

Ngoài việc có thể liên kết thẻ Visa từ các ngân hàng trong nước, Google Wallet cũng hỗ trợ việc thêm thẻ thành viên từ cửa hàng (chẳng hạn như Starbucks, The Coffee House hay Phúc Long), thẻ quà tặng hay vé xe. Người dùng cần truy cập vào phần “Thêm vào ví”, chọn mục cần thêm và quét mã từ cửa hàng để xác minh liên kết.

Tiếp thị và Gia đình / Theo youtu.be - Copy

Bài Mới

Tiếp Thị & Gia Đình

Tin đọc nhiều

Vì sao đi máy bay phải nhớ 'không tin ai ngoài chính mình' kẻo thành tội phạm?
Tiếp Thị & Gia Đình

eMagazine

Quán quân Game Master Catbaby0: “Chơi game không thay đổi con người bạn, chỉ chính bạn có cho phép thay đổi bản thân hay không”

Video

Ăn mừng theo phong cách Ronaldo, cầu thủ U17 Viettel gặp chấn thương

Infographic

Top doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu năm 2022