Thứ bảy, 18/02/2023, 05:30 (GMT+7)

Cách làm bánh chuối socola mềm ngon, ngọt tự nhiên

Nguyễn Thị Yến Nhi - TH

Bánh chuối socola mềm mềm, thơm mùi socola, đượm vị ngọt béo tự nhiên từ chuối sẽ là món ăn rất hấp dẫn đó nha. Cùng Tiếp thị và gia đình bỏ túi cách làm món bánh ngon này nha.

Bài viết này thuộc series Công thức nấu ăn

Cập nhật thường xuyên những công thức nấu ăn để bữa ăn gia đình có thêm nhiều lựa chọn.

Xem thêm

Cách làm bánh chuối socola

Cách làm bánh chuối socola đơn giản

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300gr trứng ( đã tách vỏ)
  • 200gr chuối chín ( nên sử dụng chuối già hay chuối laba)
  • 200gr bột mì số 8
  • 200gr đường ( dùng đường vàng hoặc nâu sẽ ra màu bánh đẹp hơn)
  • 6gr baking powder
  • 3gr baking soda
  • 1 xíu muối
  • 1gr bột quế/vani
  • 120 gr dầu ăn hoặc bơ đun chảy( phần này nếu dùng dầu cũng thấy khá ổn )
  • 60ml sữa tươi không đường
  • Socola cắt vụn
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

2. Làm bánh chuối socola

  • Bạn đánh chuối nhuyễn với đường, cho từ từ trứng gà vô đánh cùng với tốc độ nhanh trong 3 phút.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa
  • Sau đó rây bột mì, muối nở, bột nở, bột quế vô rồi đánh mịn đều tiếp tục bỏ sữa và dầu ăn vô từ từ thành một hỗn hợp đều quyện.
  • Cuối cùng bạn bỏ socola cắt vụn vô hỗn hợp trộn đều.

3. Nướng bánh chuối socola

  • Lót đáy khuôn và quét khuôn bằng bơ hoặc dầu ăn chống dính.
  • Bạn set nhiệt 185 độ trong 25-35 phút tuỳ lò.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa
  • Bánh chín khi ngửi đc mùi thơm nồng của chuối, bánh hơi róc khuôn và khi thử tăm ko thấy dính là bánh đã chín.

4. Thưởng thức.

Bạn để bánh nguội một lát sau đó có thể thưởng thức luôn nha.

bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

Cách làm bánh chuối socola bằng nồi chiên không dầu

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

  • 200gr-300gr chuối
  • 90gr đường
  • 60gr dầu ăn
  • 40gr bơ đun chảy
  • 60ml sữa tươi ko đường
  • 2 quả trứng gà
  • 150gr bột mì đa dụng
  • 4gr baking soda
  • 1gr muối ăn
  • 3 ống vani
  • 20gr socola cắt vụn
  • 2 thìa cafe mật ong
  • 40gr hạnh nhân cắt lát
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

2. Làm cốt bánh chuối socola

  • Đập trứng vào thau lớn (để khi đánh trứng tránh bị văng) và cho đường vào đánh bông. Tiếp theo cho dầu ăn + sữa tươi lạt vào đánh đều 1p nữa.
  • Lấy 1 tô khác, trộn đều bột mì + baking soda + muối rồi rây cho mịn vào hỗn hợp trứng đường.
  • Chuối bóc vỏ, dằm nhuyễn rồi cho chuối + socola cắt vụn vào hỗn hợp trên trộn đều bằng phới.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

3. Nướng bánh

  • Với nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi trước 3-5p (165 độ)
  • Quét bơ khắp lòng khuôn, cắt giấy nến lót đáy khuôn để tí lấy bánh ra dễ hơn nhé!
  • Đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn, ràn đều, sau đó rải chuối cắt lát + hạnh nhân lên trên để trang trí.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa
  • Set nhiệt 165 độ 25p sau đó quết mật ong cho bánh bóng và màu đẹp, rồi set nhiệt 140 độ 20 – 30 phút (giảm nhiệt để bánh ko bị cháy cháy và khô quá nha)
  • Cả nhà lấy tăm xiên vào bánh thử xem bánh chín chưa nhé, nếu bánh ko dính vào tăm là bánh đã chín rồi đó.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

4. Thưởng thức.

Thế là hoàn thành xong 1 ổ bánh chuối socola hấp dẫn và thơm ngon rùi. Bạn có thể làm bữa phụ hoặc bữa sáng đều đủ chất dinh dưỡng nha.

bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

Cách làm bánh chuối socola mix hạt

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Chuối 300gr dằm nát bằng nĩa
  • Socola chip: 50gr
  • Hạt bí / hạt dẻ cười/ hạnh nhân: 150gr
  • Yến mạch : 15-20gr
  • Đường : 120gr
  • Trứng gà : 1 quả ( đánh tan)
  • Vani nước: 3ml (không có cũng được nha)
  • Dầu ăn 120ml
  • Sữa tươi ko đường: 120ml
  • Bột mì đa dụng : 200gr
  • Muối nở ( baking soda): 5gram
  • Muối: 2gr
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

2. Các bước làm bánh chuối socola mix hạt

  • Ở tô thứ nhất, bạn cho: bột mì, muối, muối nở vào rây mịn & trộn đều.
  • Ở tô thứ 2, bạn cho chuối+ đường + dầu ăn + sữa trộn đều, cho trứng vào rây -> cho Vani nước khuấy cho hỗn hợp hoà lẫn vào nhau.
  • Cho 2 hỗn hợp trên vào trộn đều bằng phới lồng từ đáy vét lên đến khi hỗn hợp mịn mượt.
  • Sau đó cho socola, yến mạch, các loại hạt (đã sấy thơm trong lò) vào hỗn hợp trên trộn đều, chừa lại 1 ít hạt để trang trí trên mặt Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 trong 15 phút.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa
  • Phết bơ trong lòng khuôn để khi nướng xong lấy bánh ra dễ và ko khét nha
  • Cho hỗn hợp vào khuôn, decor hạt trên mặt và bỏ lò nướng 50 phút với nhiệt độ 175.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa
  • Bánh chín là khi xăm tăm vào ko còn bột bánh dính trên tăm.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

3. Thưởng thức.

Bánh chuối socola kết hợp thêm các loại hạt sẽ làm tăng hương vị của bánh hơn đó nha.

bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

Cách làm bánh chuối socola muffin

1. Nguyên liệu: (cho 8 cái)

  • Chuối 1 quả
  • Trứng 1 quả
  • Sữa chua không đường 1/2 hộp
  • Bột mì đa năng 70gr
  • Bột cacao 5gr (hoặc bột Milo)
  • Bột nở 1/2 muỗng cà phê
  • Bơ 1 ít
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

2. Các bước làm bánh chuối socola muffin

  • B1: Bật lò nướng làm nóng trước 180 độ 10 phút
  • B2: Dầm chuối bằng dĩa, sau đó cho trứng vào và dùng phới đánh đều đến khi phần hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • B3: Tiếp tục cho 1/2 hộp sữa chua vào rồi dùng phới trộn đều lên.
  • B4: Rây 70gr bột mì đa dụng, 5gr bột cacao, 1/2 muỗng cà phê bột nở, tiếp tục trộn đều tất cả nguyên liệu đến khi không còn thấy bột khô nữa là được.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa
  • B5: Đổ khuôn và nướng bánh. Trước khi đổ bột vào khuôn, quét 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh, việc này sẽ giúp bánh khi nướng xong có thể lấy ra dễ dàng, không bị dính vào thành khuôn.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa
  • Tiếp đó, cho bột vào 2/3 khuôn bánh, rồi để khuôn bánh vào lò đã được làm nóng, nướng ở 180 độ trong vòng 15 phút là xong.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

3. Thưởng thức.

Bánh muffin chuối socola mềm xốp thơm ngọt nhẹ mùi chuối quyện cacao, cực kì thích hợp để cả nhà trẻ nhỏ ăn sáng vì không hề bị ngọt quá, rất dễ ăn vì có cả sữa chua.

bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

Các lưu ý khi làm bánh chuối socola

  • Bánh chuối socola nướng với khuôn vuông thì sẽ ko nứt mặt nếu bạn nào muốn bánh nứt mặt thì có thể xài khuôn bánh mì ngọt chữ nhật nha.
  • Bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu làm một lúc, quét khuôn sẵn để khi hỗn hợp bột bánh vừa làm xong là đổ vô khuôn nướng liền, bánh sẽ ko bị mất bọt khí vì để lâu chưa kịp nướng và giúp bánh nở đẹp.
  • Bạn nên trộn hỗn hợp bột bánh theo đúng kỹ thuật Fold để tránh làm vỡ bọt khí nhỏ trong trứng sẽ khiến bánh bị xẹp.
  • Với chuối làm bánh, bạn nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm, vì đây thường là những nải chuối chín tự nhiên. Bánh sẽ có vị ngọt tự nhiên từ chuối.
  • Bạn có thể dùng socola đen để bánh tránh bị ngọt quá nha.
bánh chuối socola - tiếp thị và gia đình
Ảnh minh họa

Cách bảo quản bánh chuối socola

  • Với bánh chuối socola nếu dùng chưa hết, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh
  • Lưu ý nên bọc kín bánh, nếu không bánh sẽ bị khô đó nha.
  • Để bánh giữ được hương vị ngon, bạn chỉ nên sử dụng trong 2-3 ngày thôi nhé.

Bạn có thêm tham khảo một số món ngon khác tại đây. Chúc các bạn thành công nha!

Cùng chuyên mục