Thứ sáu, 13/01/2023, 09:37 (GMT+7)

Các sản phẩm hình cá chép thu hút khách hàng dịp ông Công ông Táo

(Tiếp thị Gia đình) - Dịp Tết ông Công ông Táo năm nay, những sản phẩm hình cá chép như xôi, chả, bánh, thạch... rất thu hút khách hàng mua về cúng lễ.

1. Xôi hình cá chép

Trên chợ mạng, thời điểm này có các loại xôi hình cá chép như xôi gấc hình tròn bên trên bày cá chép màu vàng được tạo hình từ đậu xanh sên mịn đẹp mắt hay xôi gấc hình cá chép. Giá của những loại xôi này dao động từ 40.000 – 70.000 đồng tuỳ theo kích thước.

san pham ca chep Tiepthigiadinh H1
Cá chép được tạo hình bằng đậu xanh được sên mịn, đặt lên trên xôi gấc

Chị Ngọc ở Hà Nội chia sẻ, do dịch bệnh COVID-19 không thể ra ngoài thả cá chép sống, nhiều người đặt mua các loại bánh trái hình cá chép có thể ăn được, nên chị đã biết đến sản phẩm này từ năm ngoái. Năm nay chị đã quyết định mua một set xôi hình cá chép. Chị cho biết thêm, set xôi gấc chị mua có 1 chú cá màu đỏ dài khoảng 15cm, kèm 3 thỏi vàng với giá 50.000 đồng.

san pham ca chep Tiepthigiadinh H2
Xôi gấc hình cá chép

2. Chả cá chép

Vài năm gần đây, thị trường cũng rộ lên chả cá chép. Đây vốn là một món ăn đặc sản của miền Tây. Bên ngoài là một lớp chả lụa được đổ trong khuôn thành hình cá chép. Bên trong có nhân là jambon, trứng muối, nấm mèo… có vị vừa ăn. Món ăn này được ăn kèm với rau thơm, dưa muối và chấm muối tiêu chanh.

san pham ca chep Tiepthigiadinh H3
Chả cá chép vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Chị Huyền ở TPHCM cho biết: "Cá chép vàng ươm, bày mâm cúng rất đẹp. Ngoài ra còn có thể dùng làm quà đi biếu Tết cũng hay. Cá được cấp đông, khi mua về giã đông 1 tiếng, thái từng miếng nhỏ khoảng 1cm là có thể ăn được ngay".

Chả cá chép hiện được bán với giá khoảng 100.000 - 150.000 đồng/con, nặng khoảng 500gr.

3. Chè trôi nước hình cá chép

Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn cúng mâm cỗ chay, do đó chè trôi nước là mặt hàng bán rất chạy mỗi dịp ông Công ông Táo. Mặc dù có giá tới 150.000-160.000 đồng/set, đắt hơn gấp 2-3 lần so với chè trôi nước thông thường, nhưng chè trôi nước hình cá chép vẫn nước tới tấp đặt mua bởi hình thức đẹp, ý nghĩa và vị ngon ngọt dễ ăn.

san pham ca chep Tiepthigiadinh H4
Chè trôi nước nghệ thuật với màu sắc hấp dẫn

Là một người chuyên bán chè online tại Hà Nội, chị Hoàng Yến chia sẻ dịp ông Công ông Táo này cửa hàng chị đã nhận gần 1.000 đơn đặt hàng chè trôi nước nghệ thuật, Một set chè trôi nước nghệ thuật có tên "Liên hoa Lý ngư" bao gồm cá chép, hoa sen, đài sen… với màu sắc rất đẹp mắt.

4. Bánh tổ cá chép

Bánh tổ (nian gao) - món bánh truyền thống đón Tết của cộng đồng người Hoa ở Sài Gòn tại một số cửa hàng có lượng khách đặt nhiều vượt xa dự kiến. Bánh được làm bằng bột nếp ngào nước đường, được chia làm 2 loại: Màu trắng (dùng đường cát trắng) và màu vàng (dùng đường tán), được tạo hình thỏi vàng, cá chép, song ngư rất đẹp mắt.

san pham ca chep Tiepthigiadinh H5
Bánh tổ cá chép truyền thống

Được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn nhất là set bánh gồm cá chép lớn nhân đậu xanh và 4 thỏi bánh vàng nhân dừa, có giá 250.000 đồng. Ngoài ra còn có loại 6 bánh nhỏ hình cá chép nhân đậu xanh có giá 160.000 đồng.

Bánh cũng đã được bán tại nhiều nơi trên khắp cả nước. Trên thị trường có cả các sản phẩm bánh tổ cao cấp hơn, được đóng gói sang trọng dùng làm quà biếu với thời hạn bảo quản khoảng 120 ngày. Hộp 1 con có giá khoảng 240.000 đồng/hộp và hộp cá đôi có nhân đậu đỏ có giá 310.000 đồng/hộp.

san pham ca chep Tiepthigiadinh H6
Bánh tổ cá chép được bày trong hộp đựng sang trọng

Bài Mới